Triển lãm mỹ thuật " Sắc màu quê hương"

* Triển lãm khai mạc lúc 8h30' ngày 18 tháng 1 năm 2013.

* Mở cửa từ 18/1 - 18/2/2013 tại Trung tâm VH Lệ Thủy

        Bạn thân mến triển lãm trưng bày trên 30 tác phẩm của Họa sỹ: Ngọc Liên, Minh Luyện và một số tranh cổ động của Lê Thuận Long giáo viên họa trường tiểu học Tân Thủy.

        Ngọc Liên xin trích một đoạn giới thiệu vài tác phẩm trong triển lãm: ..." 

Là những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng - Văn hóa gắn với lễ hội Bơi đua thuyền - với những điệu hò khoan lay động lòng người, nhưng cũng đầy nhọc nhằn một nắng hai sương, thiên tai lũ lụt. cuộc sống ấy cũng được hiện hữu một cách khéo léo đầy xúc cảm, chân thành qua các nét bút, mảng màu. “Trong cơn lũ”; “ Mùa Lũ” của Minh Luyện. Với những nét chấm phá khéo léo, dung dị nhưng làm cho người xem xúc động và thấy hình ảnh của mình đâu đó trong tranh đang gồng mình vật lộn với lũ lụt. Hình ảnh của những Trai bơi, Nữ Đua, tiếng mõ, tiếng hô trai, thấy háo hức và bừng lên trong tác phẩm “Sắc màu lễ hội”. Sự nhọc nhằn một nắng hai sương, cái rét cắt da cắt thịt nhưng người với con trâu, như như đôi bạn gắn bó, bì bõm ruộng sâu cấy cày, thể hiện qua tác phẩm “Hương đồng nội” Minh Luyện; “ Tình quê” của Ngọc Liên. Hình ảnh người dân miền biển gắn liền cuộc sống của mình với biển đầy rủi ro và vất vã, vươn lên để làm giàu từ biển không phải dễ, tác phẩm “ Khát vọng xa bờ” là một hiện thực hiện hữu cho chúng ta nhiều trăn trở và đồng cảm với người dân miền biển xứ Lệ. Nơi chiến khu xưa, phía tây trường sơn đã đi vào huyền thoại chung của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, bị đạn bom cày xới, đốt cháy bởi chất độc màu da cam, nay đã bừng lên một diện mạo mới, sắc màu mới, khai phá và xây dựng kinh tế thể hiện qua tác phẩm “Âm vang Tây Trường Sơn” của Ngọc Liên. Trăn trở chia sẻ với những số phận đang gặp khó khăn trong cuộc sống trong tác phẩm “Những ô cữa ”, tuổi trẻ khát vọng bứt phá vươn lên thoát ra khỏi cuộc sống sau lũy tre làng trong tác phẩm “ ký ức Làng” của Ngọc Liên; Cơ chế thị trường, sự chi phối của đồng tiền đến đời sống tinh thần, tình cảm của con người, mâu thuẫn giữa cái cũ và cái mới đòi hỏi người người nghệ sỹ phải có một cái nhìn và phản ánh một cách khách quan tác phẩm “ Tịnh tâm” của Ngọc Liên là một thông điệp: “bạn nên tự nhìn lại mình”. Học tập và làm theo tấm gương đức đức Hồ Chí Minh được thể hiện qua chùm tranh cổ động trên chất liệu đồ họa máy tính của Lê Thuận Long. Đề tài nóng về biển đảo cũng được các họa sỹ nhanh nhạy nắm bắt, phản ánh và đã đạt giải cao tại các cuộc thi và triển lãm. Rất nhiều hình ảnh của con người, quê hương đất nước, thể hiện trên 30 tác phẩm, phong phú về đề tài, đa giạng về chất liệu và bút pháp, được sáng tác từ năm 1985 đến nay, BTC không thể giới thiệu hết xin nhường lại cho sự đón nhận của công chúng."...

                                                                    Ngọc Liên 01/2013

Một số hình ảnh về triển lãm...

Lẵng hoa con gái yêu và Hương Xưa, Họa sỹ Trương Minh Dự, Gia đình Họa sỹ Thế Hà cùng rất nhiều bạn bè... tặng !

Ngọc Liên công tác tổ chức...

Trích Video khai mạc...

Văn nghệ chào mừng gồm 06 tiết mục..

200 em học sinh THPT Lệ Thủy đến chào mừng và góp phần cho buổi lễ thêm long trọng..

P.Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Năm phát biểu chào mừng..

P. Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội VHNT QB tặng hoa, quà...

Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật nguyên Chủ tịch Hội VHNT xúc động phát biểu và tặng quà...

Cắt băng khai mạc triển lãm...

Vài hình hảnh phòng tranh và người xem...

Chân thành cảm ơn những đồng nghiệp, những người bạn...

Trái sang phải: A.Hoàng Đại Hữu ( Chi hội trưởng chi hội VHNT )- A. Ngô Đức Liệu ( nguyên trưởng đoàn nghệ thuật Quảng Bình )- Bên trái Ngọc Liên là Họa sĩ: Thế Hà ( Quảng Trị ) và vợ - Chị Bình (Đoàn NTQB ) - Minh Luyện.

Họa Sĩ: Lương Giang & Hương Xuân ( Q.Trị ) thứ 4,5 trái sang

Minh Luyện - Ngọc Liên - Họa Sĩ: Thành Phố - HHọa sĩ: Đan Tê - Như  May

Ở giữa: Chủ tịch Hội VHNT QB: Nguyễn Bình An

Cùng với 2 Họa sĩ đại diện cho CLB Mỹ thuật Quảng Trạch

thứ 2: A. Nguyễn Danh Toán GĐ NHNNPTNT chi nhánh Lệ Thủy - Bên phải A. Ngọc Thăng GĐ VNTP Lệ Thủy.

Ngọc Liên - A.Quốc Tý GĐ trung tâm huấn luyện Thể thao tỉnh QB

Cùng Nguyễn Văn Sơn HLV Bơi Lội QB

Cùng với Họa sĩ: Trần Dương Sơn

Những người bạn thân

Võ sư: Đăng Dương & Quốc Huy

Những người bạn thân

Cùng cơ quan

Nhà thơ: Vũ Thắng  ( bên phải )