Họa sĩ: Trương Minh Dự

                                             Trương Minh Dự 2007

 

 

Họa sĩ : Trương Minh Dự

Sinh Năm : 1956 tại thôn Quảng Cư, Xuân Thủy, Lệ Thủy , Quảng Bình

Hội viên hội mỹ thuật Viêt Nam

Hội viên hội văn học nghệ thuật Quảng Trị

Tham gia nhiều triển lãm và đạt nhiều giải thưởng

Có tranh sưu tầm trong và ngoài nước

Địa chỉ: 58 Nguyễn Trãi Đông Hà – Quảng Trị

Di Động: 0905 270041 – 0533 853776

 

 

 

            Anh Trương Minh Dự là người Quảng Cư, anh lớn lên và trưởng thành từ phong trào Văn nghệ quần chúng, đội Văn nghệ xã Xuân Thủy tiếng tăm một thời…Sau khi tốt nghiệp trường Mĩ thuật huế anh công tác tại Đông Hà…Gia đình anh rất thân thiết với Ngọc Liên, Họa sĩ Trương Minh Luyện là em ruột của anh Dự cũng là bạn học cùng trường Mĩ thuật Huế với Liên…Bố của anh Dự, Luyện là Ông Xăng người hò khoan Lệ Thủy lời cổ ấm áp trử tình mà Ngọc Liên đã giới  thiệu trông trang Web này. Màu sắc trong tranh Minh Dự Thật mượt mà, không gian lắng sâu huyền ảo, được thể hiện một cách khoáng đạt mà nhuần nhuyễn... 

             Nếu ai đã nghe Minh Dự hát thì Ngọc Liên tin rằng bạn sẽ không quên được giọng hát rất ngọt ngào sâu lắng, Minh Dự hát từ trái tim với tất cả tâm hồn…Hiện giờ ngoài thời gian vẽ tranh và đi triển lãm anh là cây sáo trúc, cây đàn nhị trong CLB dân ca của Đông Hà, Quảng TRị…

Ngọc Liên xin giới thiệu một số tác phẩm Hội họa của Minh Dự

 

                                                                           Ngọc Liên 27/6/2011

 

 

Trương Minh Dự tại triển lãm MT Bắc miền Trung 2011 - QB

 

 

Trương Minh Dự triển lãm tranh cá nhân tại Hà Nội 8-2010

 

 

Trương Minh Dự - tác phẩm: Ánh Trăng

 

 

TP: Hoa chuối

 

 

 

Bài viết của Võ Văn Hoa...

 

HỌA SĨ TRƯƠNG MINH DỰ VÀ TÔI

    Họa sĩ Trương Minh Dự quê Xuân Thủy, Lệ Thủy,Quảng Bình là đồng hương và là bạn học với bà xã của tôi. Sau khi ra trường anh vào công tác ở Quảng Trị suốt mấy chục năm nay và xem Quảng Trị như là quê hương thứ hai của mình. Tập thơ  đầu tay của tôi- CÒN TA VỚI MÌNH (nxb THANH NIÊN-2004),nội dung và bìa do anh trình bày.

     Gia đình của anh là gia đình nghệ thuật: Hai cô con gái Trương Minh Hồng ( giáo viên âm nhạc), Trương Minh Hằng ( GV mỹ thuật) mấy năm qua công tác trong ngành giáo dục Hải Lăng.

      Với tình cảm riêng, anh đã tặng tôi 2 bức tranh, tôi đã đặt trang trọng một ở phòng khách, một ở Tri Âm Các. Tôi cũng đã tặng anh bài thơ ÂM SẮC ( kèm dưới đây). Nhân  dịp  hội VHNT Quảng Trị tổ chức triển lãm Mỹ thuật "Sắc màu quê hương" của anh tại TP Đông Hà , anh có mời tôi nhưng tôi đi công tác xa về muộn, xin  mừng anh cùng lời chúc sức khỏe, không ngừng sáng tạo! (VVH)

 

 

TP: Làng Chài

 

 

TP: Nét xưa

 

 

Nhân Dân cuối tuần - Chân dung Nghệ sĩ

                      "   Hòa sắc trong tranh Họa sĩ Trương Minh Dự ..."

Với một mầu đỏ chiếm lĩnh toàn bộ mặt tranh, những mảng sáng tối le lói, nhòe mờ, có lúc bùng lên mãnh liệt trong sự biến tấu của gam mầu chủ đạo, vài nét chấm phá như khêu gợi, như dẫn dụ người xem lạc vào không gian căng đầy âm thanh và những ngổn ngang khái niệm. Ðó được xem như phong cách tiêu biểu của hoạ sĩ Trương Minh Dự.

 

 

TP: Người Lao công

 

 

TP: Nối nhịp công trình

 

 

TP: Sắc Xuân

 

 

TP: Tình Bác với Nông dân

 

 

 

Bài viết của Phan Văn Quang về triển lãm Sắc màu...

          Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước hội VHNT Quảng Trị tổ chức triển lãm Mỹ thuật "Sắc màu quê hương" của họa sỹ Trương Minh Dự, triển lãm đem đến cho người xem một cái nhìn khác biệt đối với nghệ thuật trìu tượng mang nhiều cảm xúc.Đây là triển lãm lần thứ IV của anh tại Quảng Trị, những tác phẩm này sẽ được trưng bày tại triển lãm 16 Ngô Quyền -Hà nội để hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

 

 

TP: Ven sông

 

 

Ông Trương Xăng 86 tuổi -Bà Hồng Minh 76 tuổi - Hò khoan

Bài ca trên núi (Nguyễn Văn Thương) Trương Minh Dự thể hiện


Chương trình Dân ca của CLB Văn nghệ xã Xuân Thủy...

Các bạn thân mến trong chương trình này có bài "Hò khoan lời cổ" là do cụ Trương Xăng (85tuổi)- thân sinh của Trương Minh Dự hò cùng cụ Hồng Minh 75tuổi..Mời các bạn thưởng thức.Bông lau trắng - Vân Khánh...


 

 

CLB Dan ca Dong Ha


CLB Dan ca xa Xuan Thuy, Le Thuy, QB - "chuong trinh chon"...

 

 

Nghe bài thơ: trở lại ALưới của Nguyễn Khoa Điềm

Comments: 2
  • #2

    Minh Dự (Wednesday, 06 July 2011 03:28)

    Cảm ơn ! Bạn bè đồng nghiệp, những người yêu mến tranh Minh Dự! Cảm ơn Ngọc Liên đã giới thiệu trên trang Web này ! Chúc bạn bè, anh em đồng nghiệp có nhiều tác phẩm hay, đẹp, chúc hạnh phúc !

  • #1

    ngoclien (Tuesday, 28 June 2011 00:52)

    Chúc Anh Dự có thêm nhiều tranh đẹp, hát hay đàn giỏi...xúng danh la con trai Lệ Thủy...