Lời Bác Dặn Trước Lúc Đi Xa

 

Số bài hát: 10 bài

10 ca khúc trong album là những tấm lòng, những tình cảm nhớ thương của dân tộc Việt Nam muốn dâng tặng đến Người cha già của dân tộc.


Hồ Chí Minh Đẹp Nhất Tên Người

 

Số bài hát: 11 bài

Album tuyển tập các ca khúc viết về Bác Hồ - Người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Album có sự tham gia của NSND Thu Hiền, nghệ sĩ Tài Linh, Quang Lý, Cao Minh

 

 

NHỮNG CA KHÚC HAY NHẤT VỀ BÁC HỒ...

Trông Cây Lại Nhớ Đến Người

 

Số bài hát: 12 bài

Album gồm 12 ca khúc viết về Bác Hồ, là những sáng tác rất nổi tiếng của các nhạc sĩ: Trần Hoàn, Đỗ Nhuận, Văn Dung... được trình bày qua giọng hát của các nghệ sĩ: NSND Thu Hiền, Ánh Tuyết, Trọng Tấn, Đăng Dương, Mỹ Linh,...Chịu trách nhiệm xuất bản: NS Tạ Tuấn; Biên tập: NS Thanh Hà ; Âm thanh: NS Lương Dũng; Nhà Xuất Bản Âm Nhạc sản xuất và phát hành


 

 

BÁC HỒ MỘT TÌNH YÊU BAO LA...

Bác Hồ một tình yêu bao la .2

V.A - Bác Hồ Một Tình Yêu Bao La
Từ lâu nay, tên gọi Hồ Chí Minh đã trở thành niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là niềm tin của tất cả những ai yêu hòa bình và muốn sống trong tự do - hạnh phúc. Kỷ niệm ngày sinh nhật của Bác 19/5, NCT dâng những ca khúc nói lên tâm tư tình cảm của những người con hôm nay kính dâng lên Người.

 

 

V.A - Songs About President HỒ CHÍ MINH

V.A - Songs About President HỒ CHÍ MINH
Những ca khúc cất lên từ trái tim mỗi người dân việt Nam ca ngợi Bác Hồ - người chiến sĩ cả cuộc đời hi sinh vì Tổ Quốc. Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại. Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chất lượng: 320Kbits.

 

 

* Đẹp Nhất Tên Người * - Phạm Phương Thảo

Album ca sĩ tr Phm Phương Tho vi các ca khúc viết v ch tch H Chí Minh vĩ đại.Thăng Long Audio phát hành.


 

 

Cố NSND Lê Dung

Nghệ sĩ Lê Dung (ngày 5 tháng 6 năm 1951- 29 tháng 1 năm 2001) là một trong những giọng ca lớn của âm nhạc Việt Nam Bà được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân. Bà thành công trong nhiều thể loại, từ Opera, Nhạc Tiền chiến, Nhạc Đỏ và cả nhạc trẻ.

 

 

Lê Dung tên thật là Lê Thị Dung. Do thời gian chiến tranh loạn lạc nên bà không được biết chính xác ngày và nơi sinh của mình, về sau bà chọn ngày 5 tháng 6 năm 1951 làm ngày sinh và nơi lớn lên là Quảng Ninh làm nơi sinh.

Bắt đầu sự nghiệp ca hát năm 17 tuổi, bà đầu quân vào Đoàn Văn công Quân khu Tả Ngạn. Năm 1976 Lê Dung về Đoàn ca múa Tổng cục chính trị và theo học thanh nhạc tại Nhạc viên hà Nội từ 1977. Bà đã theo học với nghệ sĩ ưu tú Diệu Thúy và cũng tưng một thời gian thụ giáo Nghệ sĩ nhân dân Thương Huyền. Năm 1982 tốt nghiệp hạng nhất và từ đó cái tên Lê Dung bắt đầu được công chúng yêu nhạc biết đến. Năm 1984, Lê Dung được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú

Sau đó, năm 1986 Lê Dung theo học cao học tại Nhạc viên Tchaikovsky,  Liên Xô. Đến năm 1990 bà về nước trở thành nghệ sĩ Solo của Dàn nhạc Giao hưỡng VN. Bà cũng là giáo viên thỉnh giảng bậc cao học thanh nhạc của Nhac viện Hà Nội, Nhạc viện Thành phố HCM và Trường Nghệ thuật Quân Đội . Năm 1991, Lê Dung được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân. Năm 1992Lê Dung cũng là ca sĩ Việt Nam đầu tiên tự tổ chức một đêm solo ở Nhà hát Lớn Hà Nội với 21 bài hát thuộc dòng nhạc bác học, từ aria trong nhạc kịch Cô Sao  của Đỗ Nhuận tới Thiên Thai của Văn Cao. Lê Dung có vị trí đặc biệt trong nền opera của Việt Nam, bà cũng là ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc đỏ và nhạc tiền chiến. Một số ca khúc nhạc trẻ của Phú Quang, Dương Thụ cũng được Lê Dung trình diễn thành công. Phạm Duy lúc còn ở nước ngoài, khi được hỏi về các ca sĩ trong nước đã nhắc tới giọng ca Lê Dung. Và Lê Dung cũng từng ghi âm một số ca khúc của Phạm Duy và các nhạc sĩ ở hải ngoại khác từ khi chúng chưa được phép phổ biến chính thức ở Việt Nam. Ca sĩ Quỳnh Giao tỏ lòng ngưỡng mộ và thương tiếc tài năng của Lê Dung khi nghe tin nghệ sĩ Lê Dung mất và cho biết ca sĩ Kim Tước sau khi nghe cuốn băng tiếng hát Lê Dung đã phát biểu: hát được như Lê Dung thì Kim Tước chắc phải giải nghệ.

Lê Dung mất ngày mùng 5 Tết, 29 tháng1 năm 2001 do tai biến mạch máu não.

Giải thưởng Giải tư cuộc thi quốc tế Những nghệ sĩ hát opera trẻ tổ chức tại Sofia, Bulgaria, 1988 Giải thưởng Toulouse, Pháp 1989 Giải Mùa xuân Bình Nhưỡng, Triều Tiên Giải Người hát dân ca hay nhất, một cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Liên Xô Huân chương Lao động hạng 2, 2000

Và nhiều giải thưởng khác.

 

CD, băng nhạc

10 ca khúc Hồng Đăng, Saigon Audio, 1995

10 tình khúc Lê Khắc Thanh Hoài, Paris, (1995)

Âm thanh ngày mới,

Dạ khúc

Màu nắng có bao giờ phai đâu

Họa mi hót trong mưa

Kỉ niệm vàng son 1 Kỉ niệm vàng son 2

Tiếng hát Lê Dung

Tình nghệ sĩ

Tiếng thời gian

Những tình khúc thính phòng, 2001

Ca khúc Điều giản dị và Bâng quơ trong album Phú Quang 2 - Một dại khờ một tôi

Ca khúc Khúc mùa thu trong album Phú Quang 3 - Trong ánh chớp số phận .

       Những bài hát Cố NSND Lê Dung thể hiện và một số bài hát cùng đồng nghiệp. các bạn cùng nghe !

 

 

NSND Lê Dung - Âm Thanh Ngày Mới ( 16 bài )

NSND Lê Dung - Âm Thanh Ngày Mới
NSND Lê Dung (1951-2001) là một trong những giọng ca lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Bà thành công trong nhiều thể loại từ opera, nhạc tiền chiến, nhạc đỏ và cả nhạc trẻ. Mời các bạn cùng thưởng thức giọng hát NSND Lê Dung qua album " Âm Thanh Ngày Mới". Gồm 16 bài

 

 

Giọng hát NSND Quang Thọ...NSND QUANG THỌ: “DÙ Ở ĐÂU CŨNG CỐNG HIẾN 
HẾT MÌNHCHO NGHỆ THUẬT"

         Dù xa quê hương Quảng Ninh đã lâu và trở thành “người của công chúng” nhưng NSND Quang Thọ vẫn giữ vững phẩm chất của người thợ mỏ, đó là tính cách giản dị, mộc mạc và chân t́nh. “Nhà tôi nằm sát núi Bài Thơ, tôi ở đó đến năm 5 tuổi mới cùng gia đ́nh chuyển về Cẩm Phả...” NSND Quang Thọ bắt đầu kể chuyện bằng một kỷ niệm đẹp thời thơ ấu.  

Năm 1964, anh vào làm thợ điện ở mỏ than Cọc Sáu (nay là công ty than Cọc Sáu). Sau 8 năm công tác ở ngành than, đến năm 1971, anh được điều động tham gia một đoàn nghệ thuật phục vụ ở chiến trường phía Nam.  

Cuối năm 1972, anh trở về Bắc và được tỉnh cử đi học ở trường âm nhạc Việt Nam (nay là nhạc viên Hà Nội). Bắt đầu từ đây anh chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Với bằng tốt nghiệp loại suất sắc, anh được cử về công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam. Những năm công tác tại nhà hát, anh là một đơn ca chính, từng tham gia nhiều chương tŕnh biểu diễn lớn trong và ngoài nước.  

Năm 1973, nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ đã giành giải thưởng tại cuộc thi hát Tiếng hát sinh viên thế giới lần thứ 9 được tổ chức tại Bec-lin (Đức). Năm 1983, anh đoạt giải nhì tại cuộc thi hát quốc tế tổ chức ở Mông Cổ. Sau 8 năm gắn bó với nhà hát ca múa nhạc, anh về làm công tác giảng dạy ở nhạc viện Hà Nội và hiện là chủ nhiệm khoa thanh nhạc. Đây là khoa lớn nhất của nhạc viện Hà Nội, vì thế sức nặng của công việc không nhỏ.  

Cùng với các đồng nghiệp của mình, NSND Quang Thọ đã góp phần vào việc phát hiện đào tạo những tài năng âm nhạc, cung cấp cho nghệ thuật nước nhà những gương mặt mới như: Trung Anh, Đức Long, Đăng Dương, Hoàng Tùng, Khánh Linh… Mặc dù vậy anh vẫn không từ bỏ sân khấu. Không chỉ tham gia ở các chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn mà NSND Quang Thọ còn luôn sẵn sàng đến bất cứ nơi đâu khán giả yêu cầu. Trong dịp 50 năm Giải phóng thủ đô, anh tham gia chương trình ca nhạc mang tên “Cảm xúc tháng Mười”. Đây là chương trình ca nhạc do Hãng phim trẻ TP. Hồ Chí Minh thực hiện tặng thủ đô Hà Nội và NSND Quang Thọ chính là người mở màn với ca khúc được lấy làm tên của chương trình. 

Hiện nay dù sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng anh vẫn thường xuyên về với đất mỏ, tham gia công tác giảng dạy tại trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật – du lịch Hạ Long. Anh tâm sự: dù ở đâu Thăng Long hay Hạ Long, tâm huyết lớn nhất của anh là được cống hiến hết mình cho nghệ thuật. 

                                                                                                Báo QN

                                                            Cuộc Sống Việt _ Theo Đất mỏ Quảng Ninh

           200 bài chọn lọc Ngọc Liên tạo 5/3/2011

Nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ - Sơn nữ ca...

 

 

Giọng hát NSND Thu Hiền...

Sinh ngày: 03/5/1952

Nguyên quán: Thái Bình
Nơi ở hiện nay: Hà Nội
Chất giọng: nữ cao

Sinh ngày 3-5-1952 tại Đông Hưng, Thái Bình. NSND Thu Hiền, hiện là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.
Năm 1967 đến 1968, Thu Hiền cùng đoàn quân khu Tây Bắc vào biểu diễn phục vụ động viên tinh thần chiến đấu chống giặc Mỹ của quân và dân tuyến lửa miền Trung.
Năm 1971, về Đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương. Năm 1972, cùng đoàn văn công Tây Nguyên vào giải phóng Quảng Trị. Thu Hiền là người được tham dự cuộc trao trả tù binh. Năm 1975, Thu Hiền cùng Đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương theo bước chân thần tốc vào giải phóng thành phố Huế.
Giọng hát của Thu Hiền vốn đã đằm thắm chất dân ca càng thêm mượt mà, tinh tế, sâu lắng và gợi cảm hơn. Thu Hiền đã để lại trong công chúng yêu nhạc một dấu ấn khó phai qua các ca khúc mà chị thể hiện: Câu hò bên bờ Hiền Lương (Hoàng Hiệp - thơ Đằng Giao), Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh ( Văn Tý), Quảng Bình quê ta ơi (Hoàng Vân) ... Đã xuất bản trên 20 album CD.
Hiếm có ca sĩ nào như NSND Thu Hiền, đứng trên đỉnh cao nghệ thuật suốt hơn 40 năm với vị trí số một trong dòng nhạc dân ca Bắc Bộ. Giờ đây, đã ở tuổi "ngũ thập", chị vẫn lao động nghệ thuật bền bỉ.
        Năm 1993, Thu Hiền được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.
                                                                          Theo VnMusic

          Gồm 27 bài chọn lọc Ngọc Liên tạo 5/3/2011

THU HIỀN - LỜI CA DÂNG BÁC

THU HIỀN - TRUNG ĐỨC VUI MỞ ĐƯỜNG...

CẨM LY - NHẠC CÁCH MẠNG - CÔ GÁI MỞ ĐƯỜNG

 

 

Giọng hát Trọng Tấn...

            Gồm 26 ca khúc tuyển chọn Ngọc Liên tạo 5/3/2011

TRỌNG TẤN - TÌNH YÊU QUAN HỌ...

TRỌNG TẤN - MONG VỀ HÀ NỘI...

 

 

Rặng Trâm Bầu - Trọng Tấn

Ca sĩ Trng Tn vi nhng ca khúc tr tình cách mng“Rng trâm bu” là album th 2 ca ca sĩ Trng Tn tiếp ni thành công ca album đầu tiên “Tiếng đàn bu”. Album tp hp nhng ca khúc tr tình cách mng được th hin nng nàn qua ging hát điêu luyn Trng Tn.

 


 

 

Xa khơi ( Nguyễn Tài Tuệ ) Anh Thơ

Người con gái Sông La...

Đừng ví em là biển

Khúc hát sông quê...

Mưa rơi...

Anh thơ tuyển chọn...

 

 

Chào em cô gái Lam Hồng - Trung Đức

Cô gái mở đường

Trung Đức - Chân quê ( Một thời để nhớ )...

 

 

Quảng Bình Quê Ta Ơi - Tổng Hợp

Cùng nghe album "Quảng Bình Quê Ta Ơi", thưởng thức nhạc chất lượng cao và chia sẻ cảm xúc với bạn bè.


 

 

Bài Ca Thống Nhất - Tổng Hợp

Cùng nghe album "Bài Ca Thống Nhất", thưởng thức nhạc chất lượng cao và chia sẻ cảm xúc với bạn bè.      (15 bài)                               Ngọc Liên 3/7/2011


 

 

Tình Ca Vang Mãi - Tổng Hợp

5 giọng ca trẻ thành danh ở dòng nhạc trữ tình cách mạng: Lan Anh, Anh Thơ, Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn đã hết hợp và cho ra mắt album chung đầu tiên gồm cả đĩa tiếng và đĩa hình với tên gọi “Tình ca vang mãi”. 9 ca khúc trong album được tuyển chọn từ hàng trăm sáng tác nổi tiếng ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thăng Long Audio phát hành.


 

 

Cô Gái Mở Đường - Tổng Hợp

Album tuyển tập các ca khúc truyền thống cách mạng được yêu thích qua năm tháng như Cô Gái Mở Đường, Chiếc Gậy Trường Sơn, Đất Nước, Tiến Về Sài Gòn... 


 

 

Nụ Hoa Và Cây Súng - Instrumental

Album hòa tu nhng ca khúc truyn thng cách mng.Saigon Audio-CD phát hành.


 

 

Tình Khúc Trần Hoàn - Tổng Hợp

Trung tâm DV CD-VCD ( Hồ gươm Audio-Video) cho ra mắt CD : “Tình khúc Trần Hoàn” với 12 ca khúc được đông đảo bạn yêu nhạc biết đến trong kho tàng ca khúc của ông: “ Sơn nữ ca”, “Tình ca mùa xuân”, “Lời ru trên nương”, “ Mùa xuân nho nhỏ”, “ Khúc hát người Hà Nội”, “ Mưa rơi”, “ Lời người