Chào các bạn ! Hội lớp Mai Thủy - Mỷ Thủy khóa 1978 - 1981

 

 

 

 

Kỷ niệm 30 năm ngày xa trường phổ thông ( 1981 - 2011 )

 

 

            Thưa các bạn !  


           Hội lớp là tổ chức hội của những người bạn học đã từng bên nhau trên ghế nhà trường, cùng nhớ về tuổi học trò đã đi vào dĩ vãng với nhiều kỷ niệm đẹp…Quá khứ đã 30 năm nhanh quá phải không các bạn !?. Bây giờ chúng ta đã là những người bố, người mẹ, có người lên chức ông - bà…Chúng ta trân trọng và nâng niu những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi học trò. Là những người lớn lên trong hoàn cảnh đất nước vừa trải qua chiến tranh, vừa thoát ra từ chế độ bao cấp. Việc đến trường trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, vừa đi học, vừa làm việc cật lực để giúp gia đình có cái ăn, có tiền đi học. Tất cả đến trường phương tiện chủ yếu là đi bộ, lác đác vài chiếc xe đạp với biệt hiệu là xe “ cố vấn”. mỗi người chỉ có một bộ áo quần dành cho việc đi học, cái bụng còn đói khoai, đói sắn huống chi nói đến no cơm. Nhưng rồi thế hệ chúng ta cũng phải vượt qua khó khăn tiếp nối, có người tiếp tục học lên, có người vào quân ngũ, người ở lại xây dựng quê hương.

            Thưa các bạn!

Đến hôm nay chúng ta có quyền tự hào về thế hệ của chúng ta đã thực sự trưởng thành vượt qua mọi khó khăn để vươn lên, nhiều bạn thành đạt có địa vị trong xã hội, thành công trên lĩnh vực kinh tế, có học vị cao…v…v. Con cháu của chúng ta ngày nay được nuôi dưỡng, học hành trong môi trường, điều kiện tốt hơn, nhiều con em đã trưởng thành học hành đỗ đạt và trở thành những công dân thành đạt. Dù ở hoàn cảnh nào chúng ta vẫn mãi mãi là những người bạn học cũ, với những kỷ niệm không bao giờ quên. Mong rằng hội lớp này sẽ tồn tại mãi mãi và là niềm tự hào của con cháu, chúng tự hào và cảm động về bố mẹ, ông bà có những người bạn học thật tốt, là tấm gương vượt khó cho con cháu noi theo.

Thưa các bạn! một chút cảm nghĩ của Ngọc Liên nhân kỷ niệm 30 năm ngày chúng ta xa trường, mong rằng chúng ta mãi mãi là những người bạn học cũ và luôn luôn nhớ đến nhau ! Chúc các bạn sức khõe, hạnh phúc.      

                                                                                           Ngọc liên 30/7/2011

Hội lớp năm 2016....

 

 

Vài hình ảnh. Họp lớp Kỷ niệm 30 năm ngày ra trường...

 

 

Video họp lớp

 

 

 

 

 

..

       Hội lớp Mai Thủy - Mỹ Thủy đã qua 7 lần họp mặt. Tuy thời gian có chậm so với hơn hai chục năm tạm biệt mái trường phổ thông, tạm biệt tuổi học trò đầy ắp kỷ niệm. Mỗi năm chỉ có một ngày thôi! Ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 7. Tuy không thể có mặt đầy đủ, những ngày ấy tất cả đều hướng về quê hương, bồi hồi, nhỏ nhưng...Thôi thì năm nay ta không về được hay sắp xếp năm sau về nhé !

                                                                                              Lớp trưởng: Ngọc Liên 

 

 

BAN LIÊN LẠC

 

1.  Dương Văn Liên:  Trung tâm VHTT Lệ Thủy; ĐT: 0935227827; 

2. Nguyễn Xuân Thanh: Trưởng Ban Thanh tra huyện ủy  Lệ Thủy, DĐ:0915882775

3. Nguyễn thị Hồng: KT trường Ngân hàng AGRIBANk;      ĐT: 0948163799.

                                                                                                           ( Thủ quỷ của hội )

4. Dương Văn Thành: ( BLL tại Mai Thủy ) CNHTX Mai thượng;    ĐT: 0905828236;

5. Đinh Kim Đức:        ( BLL tại Mai Thủy )   DĐ: 0935457577 

6. Phạm Quang Du:     ( BLL tại Đồng Hới ) Trưởng phòng KT C.A tỉnh QB;  ĐT: 0912089591;   

7. Hoàng Văn Đoán:    ( BLL tại Huế ) 11/107 Xuân diệu Huế; ĐTDĐ: 0543601133

8. Hoàng Kim mai: ( BLL tại Mỹ Thủy )  ĐT: 0983229574; 

9. nguyễn Thị Quýt:    ( BLL tại Quảng Trị )  231 Qốc lộ 9 Đông Hà;  053.3850386

10. Nguyễn Hữu Bang:   ( BLL tai Mỹ Thủy )  DĐ: 01696492349

 

 

 

 

DỰ THẢO QUY CHẾ HỘI LỚP

Mai Thủy- Mỹ Thủy ( áp dụng cho 2016 trở đi )

( Trường cấp 3 Lệ Thủy, khoá 1978-1981)

 

1.        Quy định chung

Tất cả các thành viên tham gia hội lớp, đều là sự tự nguyện. Có trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ như nhau. Hội viên bao gồm tất cả các bạn học ở 2 xã Mai Thủy và Mỹ Thủy, học tại trường cấp 3 Lệ Thủy khóa 1978- 1981;

Hội lớp bầu ra ban liên lạc, thuận lợi cho việc tổ chức, liên lạc, thông báo mọi công việc của hội;

Quy định thời gian họp lớp: từ 2016 trở đi họp lớp 01lần/ năm.

 

2.        Quy định trách nhiệm của ban liên lạc

 

2.1. BLL có trách nhiệm hội ý, bàn bạc thay mặt hội lớp, giải quyết một số công việc hội như: việc hiếu và một số việc đột xuất liên quan đến hội lớp

2.2. Có trách nhiệm truyền đạt nguyện vọng, ý kiến của các thành viên đến cho hội lớp theo yêu cầu, hoặc cảm thấy cần thiết;

2.3. Có trách nhiệm tổ chức, hay thông báo dùm cho các thành viên gặp mặt các nhóm hay cá nhân theo yêu cầu;

2.4. Có trách nhiệm giữ quỹ hội và sử dụng quỹ, theo quy định của hội là:

- Thăm việc Hiếu Đám tang (Bố, Mẹ của Vợ, Chồng và Con.) là: 1 bức trướng  + 200.00đ + hương. BLL thực hiện nếu không có điều kiện do khách quan thì có thể ủy quyền cho BLL ở các nhóm.     

- chi phí chụp ảnh lưu niệm, in ấn tài liệu và một số quy định của hội lớp, BLL không được chi với bất kỳ nội dung nào khác.

2.5. Việc ấn định thời gian họp hội, do toàn thể hội bàn bạc, thồng nhất, cho phù hợp với đa số các thành viên trong hội.

- Gặp mặt vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật, tuần cuối cùng của tháng 7. Nếu thay đổi phải có ý kiến tập thể BLL Địa điểm do sự thống nhất bàn bạc của BLL.

 

3.        Quy định về thành viên hội lớp

 

3.1. Các thành viên phải chấp hành các quy định của hội lớp đã đề ra và có trách nhiệm về hội như nhau. Phải nhiệt tình cộng tác khi BLL yêu cầu.

3.2. Có trách nhiệm thông báo những nội dung cần thiết như : hoạn nạn, và thông báo gia đình của thành viên khi có đám tang ( Việc hiếu ) Cung cấp địa chỉ, số điện thoại của bạn mình cho BLL.

3.3. Khi cần  thiết gặp mặt một nhóm, hay một số cá nhân, thì có thể nhờ BLL tạo điều kiện...

3.4. Một hội viên phải nộp hội phí là: 100.000đ/năm; “ Hội phí chỉ dùng cho hoạt động việc hiếu ” ( Hội viên không về tham gia họp lớp được cũng phải có trách nhiệm đóng hội phí và có thể nạp hội phí )

Riêng nộp tiền cho buổi liên hoan tại ngày đó BLL sẻ thông báo cụ thể...

Nếu hội viên nào không nạp hội phí và không tham gia hội lớp  2  năm ( tính từ năm có việc hiếu ) thì Không được hưởng quyền lợi thăm hỏi. Những trường hợp đặc biệt khó khăn hội lớp xem xét hổ trợ hội phí và giúp đở.

3.5. Góp ũng hộ cho quỹ hội tuỳ theo sự tự nguyện của mổi cá nhân. Gửi trực tiếp hay chuyển qua tài khoản của thủ quỷ, và sẽ công bố trong kỳ họp lớp.

Nếu Sau khi nộp hội phí và quỹ hội, nhưng số tiền không đủ chi phí cho cuộc gặp mặt, và hoạt động của BLL.Thì lấy ý kiến điều chỉnh đóng góp hội phí.

3.6.  Nếu cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của bạn bè về mọi mặt, thì liên lạc với BLL hội.

 

 

 

                                                                                           Ban liên lạc Hội

 

 

 

 

 

QUY CHẾ HỘI LỚP MAI THỦY- MỶ THỦY

( Cấp 3 Lệ Thủy khóa 1978-1981 )

Được bổ sum từ năm 2011

 

1. Tất cả các thành viên tham gia hội lớp đều là tự nguyện. Có trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ như nhau. Hội viên bao gồm tất cả các bạn ở hai xã Mỹ Thủy - Mai Thủy khóa 1978-1981 Trường cấp 3 Lệ Thủy, tình nguyện vào hội;

2. Hội lớp bầu ra ban liên lạc,thuận lợi cho việc tổ chức, liên lạc, thông báo mọi công việc của hội;  

3. Bổ sum thời gian họp lớp từ 2011-2016: Từ năm 2011 đến năm 2016 chỉ họp lớp 02 lần, một lần vào năm 2013; Một lần kỷ niêm 35 năm ngày ra trường 2016

4. Trách nhiệm của Ban liên lạc ( BLL ):

     a.  BLL có trách nhiệm hội ý, bàn bạc thay mặt hội lớp, giải quyết một số công việc của hội như: Thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ  và những việc liên quan đến hội lớp;

     b. Có trách nhiệm truyền đạt nguyện vọng, ý kiến của các thành viên cho hội lớp biết theo yêu cầu hoặc khi cảm thấy cần thiết;

     c. Có trách nhiệm giử quỹ hội và sử dụng quỹ hộị theo quy định như sau:

- Thăm đám tang ( Việc Hiếu ) Bố, Mẹ, Vợ, Chồng, Con là:  01 bức trướng và 200.000đ

- Thăm ốm đau:   100.000 và hoa quả = 150.000đ

 Thăm ốm đau ( Bố, Mẹ, Vợ, Chồng ) nằm BV huyện hoặc tương đương trở lên. Những việc đột xuất liên quan phải báo cho BLL cùng giải quyết. Các nhóm ở xa tự túc thay mặt hội lớp thăm hỏi, sau đó báo lại cho BLL Làm thủ tục hoàn trả chi phí.

Ngoài việc chi phí thăm hỏi, cho phí chụp ảnh lưu niệm, in ấn tái liệu và một số quy định của hội lớp, BLL không được chi với bất kỳ nội dung nào

d. Thời gian họp hội do toàn thể hội quyết định, phù hợp với điều kiện chung. Nếu thay đổi phải được thông qua hội lớp.

         * Mổi năm gặp mặt một lần. Vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 7

         * Thành phần:  Được thống nhất mời toàn bộ Dâu - Rể. Quy định này thay cho giấy mời. Các bạn chú ý tự sắp xếp thời gian, liên lạc với BLL để biết địa điểm.

         *  Địa điểm họp hội: Năm lẻ tại Mỷ Thủy, năm chẵn tại Mai Thủy. BLL có trách nhiệm liên hệ địa điểm, thông báo cho các thành viên biết.

     e. Qua hàng năm trước buổi gặp mặt BLL, thủ quỷ công bố thu chi thăm hỏi trong năm cho toàn thể hội viên biết. Các chi phí cụ thể được gửi cho các nhóm trưởng để theo giỏi.

     f. BLL phụ trách các nhóm địa bàn có trách nhiệm truy thu quỷ hội từng năm, sau đó nộp lại cho thủ quỷ lớp ( bạn Tư ). BLL ủy quyền cho trưởng nhóm chủ động thăm hỏi ốm đau, hiếu hĩ… khi BLL không đủ điều kiện đến thăm hỏi.

        

4. Các thành viên của hội lớp:

     a. Các thành viên phải chấp hành các quy định của hội lớp đề ra, có trách nhiệm về hội bình đẵng như nhau. Nhiệt tình cộng tác với BLL hội khi được yêu cầu..

     b. Có trách nhiệm thông báo những nội dung cần thiết như: Ốm đau, hoạn nạn, việc hiếu hỷ ... Số điện thoại địa chỉ của bạn mình cho BLL nhằm đảm bảo thông tin chung. 

     c. Mổi hội viên phải nộp hội phí một năm là: 100.000đ

và tiền chi phí cho buổi gặp mặt ( Những người có mặt ) tự nguyện đóng góp tối thiểu là 50.000đ.

     Hội viên không về tham gia họp lớp, cũng phải có trách nhiệm nộp hội phí. Có thể nộp bổ sum cho những năm chưa nộp. Nếu hội viên nào không nộp hội phí 03 năm ( 2009, 2010, 2011 ) không nộp bổ sum không liên lạc với BLL nói rỏ lý do thì không hưởng quyền lợi thăm hỏi. Những trường hợp khó khăn hội lớp bàn bạc giúp đở.

     d. Góp quỷ hội: góp quỷ hội mục đích chi phí cho buổi gặp mặt, Thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, mừng thọ...Góp quỷ hội tùy vào khả năng, của bản thân không bắt buộc quy định cụ thể.

     e. Ủng hộ qủy lớp: hội lớp rất cần sự hộ trợ kinh phí cho hoạt động, vì vậy các bạn trong lớp có điều kiện về kinh tế hổ trợ cho quỷ lớp thông qua BLL.  Số tiền đóng góp được công bố cụ thể hàng năm.

                                                     Thay mặt Ban liên lạc hội

                                                          Dương Ngọc Liên

 

 

 

Trường Cấp 3 Lệ Thủy

Danh ngôn cho cuộc sống đẹp hơn

Write a comment

Comments: 1
  • #1

    Ngọc Liên (Tuesday, 26 July 2016 09:57)

    Năm nay 2016 họp lớp vào ngày 30/7 ( ngày thứ 7 ) Các bạn nhớ về nhé !