Họa sĩ Thành Chương & " Việt Phủ Thành Chương "...                                         

Họa sĩ Thành Chương

 

Sinh ngày 19 tháng 1 năm 1949

Quê quán: Bắc Ninh  

"Người ta thường nói hội họa là một cách nhận thức thế giới. Có lẽ là cần nhấn mạnh thêm rằng đó còn là một cách yêu thế giới. Người họa sĩ đưa ra trình bày trước mọi người những hình ảnh của thế giới bên ngoài được nhìn bởi con mắt bên trong của tâm hồn mình. Người họa sĩ tạo ra một thế giới để yêu mến và gìn giữ." 

                                                       

                                                                                       THÀNH CHƯƠNG

 

Thành Chương là một trong những họa sĩ tài năng hàng đầu của hội họa Việt Nam đương đại. Bắt đầu sự nghiệp từ rất sớm. Sau nửa thế kỉ sáng tạo và cống hiến cho nghệ thuật tạo hình Việt Nam, ông đã cho ra đời một khối lượng lớn các tác phẩm hội họa. Đó là các bức tượng, các bức tranh sơn dầu, sơn mài luôn đem lại cho người xem những cảm xúc cao quí về quê hương, đất nước, con người Việt Nam v.v… Trong đó, không thể không kể đến một tác phẩm đặc biệt. Mang tên ông. Một "bức tranh được làm bằng gạch, ngói, vữa, gỗ, bằng cây xanh, hồ nước, bằng hội họa, bằng cổ vật và bằng sự hiểu biết thâm sâu về bản sắc văn hóa Việt, bằng tài năng, và bằng tình yêu nước phi thường. Tác phẩm đó chính là Việt Phủ Thành Chương. Sau gần 10 năm ra đời, giờ đây công trình đặc trưng văn hóa Việt của ông đã trở thành một danh lam, thắng cảnh, một địa chỉ văn hóa hết sức nổi tiếng, là niềm tự hào không chỉ của người Hà Nội, mà còn của cả người dân khắp mọi miền đất nước, với cái tên Việt Phủ Thành Chương - Nơi lưu giữ tâm hồn Việt.

 

 

Thuật tàng hình của họa sỹ....

                            Đố bạn tìm thấy họa sỹ trên chiếc xe ủi này......

Điêu khắc tuyệt vời từ Nam Phi

Bộ sưu tập tranh vẽ trên ngón tay...

Và đây nửa....

Tổng hợp về tranh khắc gổ...

Họa sỹ Nguyễn Đại Giang...người vẽ tranh lộn ngược...

                                                         Ô ăn quan

                                                              Mẹ con

     Họa sỹ: Nguyễn Đại Giang


              (BAVN Online) “Chân dung Dan Smith” với sơmi cà vạt nghiêm chỉnh nhưng đầu ngược xuống đất và mũ phớt đội trên cằm hay vợ chồng ngồi trò chuyện âu yếm nhưng những cái đầu lại nằm ở tay hoặc chân là những tác phẩm thuộc trường phái đảo ngược (upsidedownism) của họa sĩ Nguyễn Đại Giang. Sự đặc sắc và cái riêng của tác giả đã được giới nghệ thuật đánh giá cao. Trong sách "Creative Genius" (Sáng tạo Thiên tài) của Nhà xuất bản Master of Today (London, Anh) giới thiệu tranh đảo ngược của Nguyễn Đại Giang như một quan niệm mới, một trường phái mới của một họa sĩ Việt Nam trong nghệ thuật hiện đại thế giới.

Nguyễn Đại Giang sinh năm 1944 tại Hà Nội. Ông học Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, sau đó tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Liên Xô năm 1974. Hiện nay ông sống tại Mỹ, làm nghề cơ khí nhưng không ngừng niềm say mê hội họa của mình. Suốt từ 1993 đến nay, ông luôn có các triển lãm cá nhân cũng như triển lãm nhóm tại Mỹ, Thụy Ðiển, Anh, Tây Ban Nha. Năm 2009, ông có triển lãm tại Đức Minh Gallery (thành phố Hồ Chí Minh). Năm 1996, tranh của ông đoạt giải "CD Mỹ thuật Hiện đại nhất" (The Best Contemporary Art CD Rom), tại New York.

Nguyễn Đại Giang cho biết tâm niệm về tranh của mình: “Quan niệm đời sống, cuộc đời chỉ có sống và chết, hạnh phúc và khổ đau, khỏe và yếu, đúng và sai, có lý và vô lý... đó là điều thông thường. Nhưng, cuộc sống cũng như thiên nhiên không đơn giản và rạch ròi như vậy. Tôi muốn tìm sự hài hòa trong một bức tranh từ những điều tưởng như ngược đời, từ những hình ảnh tưởng như đảo ngược...”.

 

                                                            Bài: Đức Ngọc - Ảnh: Đức Ngọc và TL

 

                                                     Lên đồng

                                               Thế giới và nước Mỹ

                                                          Ca Trù

Nỗi đau thầm lặng của một nữ họa sĩ

Hương Giang đầu cạo trọc, nặng chỉ hơn 40kg nhưng đi chiếc xe Minsk đời "đồng nát" nặng đến gấp đôi trọng lượng cơ thể chủ nhân, mỗi khi chạy khói phun mù mịt. Bình thản giữa những lời đàm tiếu của người đời là họa sĩ lập dị, "cám hấp", "dở hơi", 10 năm nay Giang miệt mài làm việc cho ra đời buổi triển lãm tranh vẽ với chỉ một chủ đề duy nhất: hình tượng của các bào thai. Chỉ đến lúc đó, người ta mới biết rằng phía sau cái vẻ ngổ ngáo, ngang tàng của nữ họa sĩ này là nỗi đau một đời của một người mẹ mất con, một đời muốn nguôi ngoai niềm đau này trong hội họa.

...Mỗi mảnh ghép như những lát cắt của cuộc sống. Ở đó họa sĩ dễ dàng biểu đạt mọi trạng thái, cung bậc tình cảm hay hoài niệm quá khứ... Tất cả được khắc trên những tấm gỗ tô màu, rồi ghép lại, mang đến người xem cảm nhận trọn vẹn về một thế giới đầy mầu sắc, ẩn chứa trong đó là những tình cảm ấm áp của con người với con người, con người với vũ trụ bao la....

                                                        "Nguồn mẹ"

Họa sỹ Nguyễn Đình Đăng...

Một số tác phẩm hội họa và những bài viết của Nguyễn Đình Đăng...Bạn nên tham khảo...

Các tác phẩm của họa sĩ Roberto Ferri

           Roberto Ferri được sinh ra ở Taranto vào năm 1978. Năm 1996, ông tốt nghiệp Liceo Artistico Lysippus .Roberto tự học vẽ và chuyển đến Rome vào năm 1999, thảo luận về nghiên cứu về các bức tranh cổ, đầu thế kỷ XVI đến cuối thế kỷ XIX.Ông đã cống hiến mình cho hội họa Caravaggio và học thuật (David, Ingres, Girodet, Géricault, Gleyre, Bouguereau, v..v.)

Vẽ tả thực không tin nổi...

Nếu không giới thiệu trước Ngọc Liên tin bạn không thể nghĩ rằng đây là bức tranh vẽ

                                                                  Sưu tầm: Theo VCTV

 

 

Bạn xem video Một Họa sĩ vẽ tranh bằng của quý !???.....