Tổng hợp hòa tấu Nhạc cụ...

TIẾNG ĐÀN DÂN TỘC

Hình Album

Số bài hát: 10 bài

Album nhạc hòa tấu Dân Tộc do Thăng Long Audio - Visual JSC tổ chức sản xuất và phát hành. CD "Tiếng đàn dân tộc" là một chương trình hòa tấu nhạc cụ dân tộc đặc biệt trên cơ sở tuyển chọn và chắt lọc những nhạc phẩm tiêu biểu của nhiều tác giả


 

 

Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế

Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế (thuộc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế) cho biết kể từ tháng 4/2011, khi du khách đến tham quan lăng Tự Đức sẽ được xem miễn phí chương trình nhã nhạc, múa, tuồng cung đình xưa 2 buổi/ngày.

Theo đó, mỗi tuần (trừ thứ bảy và chủ nhật), tại nhà hát cổ Minh Khiêm Đường tại lăng Tự Đức (xã Thủy Xuân, TP Huế) sẽ biểu diễn chương trình ca múa nhạc cung đình Huế. Buổi sáng suất 9h-9h30, và chiều từ 15h-15h30.

Các nghệ nhân Cung đình Huế biểu diễn nhã nhạc tại Lăng Tự Đức (ảnh: Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế cung cấp)

Trong suốt 30 phút, du khách sẽ lần lượt nghe các bài Tiểu nhạc như: Lưu thủy - Kim tiền - Xuân phong - Long hổ, 10 bản ngự, Long ngâm; các bài Đại nhạc: Tam luân Cửu chuyển, Mã vũ du xuân, Tẩu mã, trống Thái Bình... Lồng vào đó là các điệu múa Cung đình xưa chuyên biểu diễn cho vua xem.

Từ tháng 6/2011 trở đi, ngoài nhã nhạc và múa Cung đình, tại nhà hát cổ Minh Khiêm Đường sẽ tổ chức biểu diễn thêm các trích đoạn tuồng cổ Huế (cùng thời gian trên) như các vở: Nguyệt Cô hóa cáo, Châu Sáng qua sông, Ôn Đình chém tác, Ngọn lửa Hồng Sơn... để làm phong phú thêm tiết mục diễn.

Theo ông Trương Tuấn Hải, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, việc phục vụ nhạc, múa, tuồng cung đình xưa miễn phí sẽ là phương thức quảng bá cho loại hình Di sản Văn hóa phi vật thể xứ Huế (Nhã nhạc Cung đình triều Nguyễn) nhằm thu hút khách đến tham quan lăng vua nhiều hơn và làm cho di tích xưa sẽ trở nên có hồn hơn nhờ âm nhạc.


Nhã nhạc cung đình thời Nguyễn (TT-Huế) - Di sản văn hóa phi vật thể của Nhân loại được biểu diễn miễn phí cho du khách (ảnh: Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế cung cấp)

Sẽ có các dịch vụ tại nhà hát Minh Khiêm Đường như bán mặt nạ tuồng cổ Huế, phục trang (theo hình thức phục chế) thời Nguyễn như áo, quần, giày, mũ của vua, hoàng hậu, thái tử, công chúa... bán sách, băng đĩa nhạc, ca múa cung đình Huế cho khách lựa chọn làm quà lưu niệm khi đến thăm cố đô.

Minh Khiêm Đường xây dựng vào năm 1886, được xem là nhà hát cổ nhất Việt Nam cho đến nay. Tại Đại Nội (Huế) còn một nhà hát cổ khác là Duyệt Thị Đường, hàng ngày có biểu diễn ca múa nhạc cung đình Huế với hình thức bán vé 2 buổi/ngày.

 theo bài viết của Đại Dương

 

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc..

Se Chỉ Luồn Kim - Instrumental

  • Hình Album

     

    Số bài hát: 11 bài

    Album nhạc hòa tấu dân ca 3 miền Sản xuất & Phát hành: Trùng Dương Audio & Video

 

 

Qua Cầu Gió Bay - Instrumental

Hình Album

Số bài hát: 11 bài

Album Hòa tấu các điệu lý quê hương quen thuộc ở cả 3 miền. Album do Trùng Dương Audio sản xuất và phát hành.


 

 

Hòa Tấu Tài Tử Nam Bộ - Instrumental

 

Số bài hát: 12 bài

 


Giai Điệu Bốn Mùa - Instrumental

Allbum nhạc độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc. Album gồm 12 ca khúc độc tấu và hòa tấu bởi các nhạc cụ dân tộc như tranh, sáo, bầu và nhị được thể hiện qua các nghệ sĩ: NSUT Tiến Vượng, NSUT Thanh Tâm, NSUT Thế Dân, NS Mai Lai,... Công Ty Nghe Nhìn Hà Nội phát hành.


Lý Chim Quyên - Instrumental


* Lý Ngựa Ô - Instrumental


Điệu Đàn Tri Âm - Instrumental

Album hòa tấu các làn điệu dân ca, vọng cổ vùng Nam Bộ được thể hiện bởi nghệ sĩ Huỳnh Khải. Album do Trùng Dương Audio - Video phát hành


Điệu Đàn Phương Nam 1 - Instrumental

Album hòa tấu các nhạc cụ dân tộc Thành phần ban nhạc: NSUT Ba Tu, NSUT Vúy Chỗ, NS Út Tỵ, NS Cơ Thụy, NS Quang Dũng, NS Văn Môn. Biên tập & Thực hiện: Kiều Tấn Phát hành: Sài Gòn Audio.  ( 10 bài)

Điệu Đàn Phương Nam 2 - Instrumental

Album hòa tấu các nhạc cụ dân tộc Thành phần ban nhạc: NSUT Ba Tu, NSUT Vúy Chỗ, NS Út Tỵ, NS Cơ Thụy, NS Quang Dũng, NS Văn Môn. Biên tập & Thực hiện: Kiều Tấn Phát hành: Sài Gòn Audio. ( 14 bài )


* Dáng Xuân - Instrumental

Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc Việt Nam với sự dàn dựng và chỉ huy của NSUT Hồng Thái và NSUT Thế Dân Chịu trách nhiệm xuất bản: Phạm Hồng Sơn Sản xuất và phát hành: Thăng Long Audio Visual. ( 14 bài )


Cung Thương Hòa Điệu - Instrumental

Album gồm 9 bài cổ nhạc được trình bày qua phần hòa tấu của các nhạc sĩ Bảy Bá, Ba Tu, Nhất Dũng, Út Tỵ, Quang Dũng, Văn Út, Mai Hoàng Thành. Qua album, người nghe sẽ được đến với những giai điệu quen thuộc trong các vở cải lương như Xuân Tình, Xàng Xê, Văn Thiên Tường, Vọng Cổ,...


Cung Thương Hòa Điệu 2 - Instrumental

Cung thương hòa điệu 2 giới thiệu những nhạc khúc hồn nhiên, thanh thoát như Bá hoa, Ánh nắng, Lưỡng long tranh châu... những giai điệu vui tươi, rộn rã đã tô điểm cho nhạc tài tử thêm phần hương sắc, sinh động, trẻ trung. Sau đó là những điệu lý, một thể điệu đặc biệt bình dân của vùng sông nước Cửu Long, từng bước đã được cải biên thành những bản nhạc đơn sơ, bình dị nhưng cũng đầy nét duy... yên dáng, tân kỳ, hãnh diện được đứng đầu trong hàng ngũ nhạc tài tử miền Nam: Nhất lý, Nhì ngâm, Tam nam, Tứ oán. Bên cạnh là các bản: Bình bán chấn, Cổ bản, Long đãng và Vọng cổ sẽ mang đến cho các bạn tri âm những giây phút thoát trần theo từng tiếng cung thương hòa điệu.


Cung Thương Hòa Điệu 3 - Instrumental

Album Hòa Tấu cổ nhạc với các làn điệu dân tộc như Phong Ba Đình, Lý Con Sáo, Vọng Cổ Dây Đào... Phát hành: Sài Gòn Audio CD


Cung Thương Hòa Điệu 4 - Instrumental

Album Hòa Tấu cổ nhạc với các làn điệu dân tộc như Thu Phong, Lạc Xuân Hoa, Đoản Khúc Lam Giang... Phát hành: Sài Gòn Audio CD


Cung Thương Hòa Điệu 5 - Instrumental

Album Hòa Tấu cổ nhạc với các làn điệu dân tộc như Tây Thi, Mẫu Đơn, Khóc Hoàng Thiên, Lý Giao Duyên... Phát hành: Sài Gòn Audio CD


Cung Đàn Đất Nước - Instrumental

Hình Album

 

Số bài hát: 16 bài

Album hòa tấu những giai điệu dân ca Việt Nam. Saigon Aduio-CD phát hành


 

 

Video đại nhạc hội Lille - Hòa tấu, Độc tấu Nhạc cụ Dân tộc

 

 

Hòa tấu nhạc cổ truyền...( 20 Video )

 

 

Độc Tấu – Nhạc Cụ Dân Tộc Việt Nam (Traditional Folk Music)

 

 

V.A - Dạ Cổ Hoài Lang (Hòa Tấu)

V.A - Dạ Cổ Hoài Lang (Hòa Tấu)
Có thể nói đây là một trong những album hòa tấu đỉnh cao của dòng nhạc quê hương Việt với sự góp mặt của 2 ca sĩ Quang Linh và Hạnh Nguyên. Chất lượng âm thanh đỉnh cao 320Kbps nghe rất tuyệt! Mời mọi người cùng thưởng thức!

Hòa Tấu Nhạc Khí Dân Tộc Việt


Hòa tấu đàn tính : Xuân về quê em (1 dây , 2 dây, 3 dây và 12 dây )

Lý Chiều chiều....

Xuân cao nguyên Sáng tác: Bá Quế Độc "tấu đàn T'rưng"

Ngày hội Cao Nguyên - Artist Vân Anh đàn bầu & Hương Sen

Đàn môi - Đức Minh

tiếng vọng-vnam Sáng tác: Hồ Hoài Anh


Nét Dạo Ngày Xuân - ST: NSƯT Thế Dân

Đi săn. Sáng tác: Ngô Hồng Quang