Ca Huế & Dân ca Bình Trị Thiên

Câu Nam Ai - Nam Bình Huế...

       Bạn ơi !   Đã có lúc nào đó bạn đã từng nghe nói " Nghe câu Nam Ai - Nam Bình " và lời mẹ ru con khắc khoải. Tiếng vọng giữa dòng Hương đợi chờ., ngóng trong người thương vợi vợi cách xa, nổi buồn thăm thẳm, quạnh hưu...Ngọc Liên chỉ nghe vậy là biết vậy...Nhưng từ khi thực sự nghe câu Nam ai - Nam bình, Liên mới cảm  được như lời người xưa nói...Ngọc Liên sẽ up lên cùng các bạn nghe...

 

 

Nam Bình (Ca Huế) Ngọc Liên tải.Các bạn cùng thưởng thức

 

 

ƯNG BÌNH THÚC GIẠ THỊ SỐNG MÃI CÙNG LỜI CA HUẾ

 

 

Với một tâm hồn phóng khoáng, một đời thơ hào sảng mà tao nhã cùng sự đồng điệu giữa người và thiên nhiên, Ưng Bình Thúc Giạ Thị đã sống mãi trong lòng dân xứ Huế như con sông Hương chảy mãi nguồn thơ ca không ngưng nghỉ mạch tình.  

 

 

Ca Huế qua giọng ca người Lệ Thủy- Quảng Bình

Nhệ sĩ NSND Kiều Oanh sinh ra và lớn lên quê hương  Việt Xô, miền tây của huyện Lệ Thủy. Phải chăng dòng nước Kiến Giang, điệu hò khoan Lệ Thủy đã thấm vào trong tâm hồn, trong máu thịt...nên Kiều Oanh có một giọng dân ca ngọt ngào sâu lắng...

                                                                                         

 

 

 

 

 

 

Đây Thôn Vỹ ( Kiều Oanh ) Ngọc Liên tải 21/7/2011

 

 

Bạn Vào Website Kiều Oanh để hiểu thêm...

 

 

Vân Khánh - Ca Huế

Không n ã như các ca sĩ ca dòng nhc th trường nhưng gn chc năm qua, Vân Khánh đã tìm được ch đứng riêng cho mình. Nhc đến Vân Khánh, khán gi nhngay đến cô ca sĩ gc Qung Tr, tóc xõa ngang vai, áo dài tha thướt, đôi mt bun, 'chuyên tr' dòng nhc tr tình hay nhng bài hát mang âm hưởng dân ca, nht là dân ca min Trung.
Có cha l
à nhc công (s dng đờn cò, kìm, tranh,...) và m là ca sĩ (Kim Oanh) đều là ngh sĩ ca Đoàn Văn công Vĩnh Linh nên năm 12 tui, Vân Khánh đã đot gii nht cuc thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ và tr thành thành viên nh nht ca đội ca Đoàn Ngh thut Qung Tr. Hc xong lp 10 THPT, Vân Khánh ri Qung Tr vào Trường Âm nhc Huế. Xong trung cp thanh nhc, Vân Khánh đến TPHCM tiếp tc theo bc đại hc và ch va tt nghip Nhc vin TPHCM năm 2004.

Mời các bạn cùng lắng nghe tiếng hát Vân Khánh qua album "Ca Huế"

Tổ khúc Nhớ Huế - Vân Khánh...

 

 

Video tổng hợp Ca Huế... ( Gồm 21 Video )

Hò Mái Nhì Huế...

Gợi cảnh Hương Bình - Vân Khánh...

Hầu Văn Huế...

Ca Huế chọn lọc tổng hợp...

Tứ Đại - Vân Khánh - Hải Phượng...

Lý Quỳnh Tương...

Bạn thử một lần xuống thuyền phiêu bồng trên sông Hương...


Cổ bản ( Cố đô Huế )....

 

 

V.A - Nhã Nhạc Cung Đình Huế (2004)

Tìm về với cội nguồn dân tộc, bạn không thể bỏ qua Nhã Nhạc Cung Đình Huế, Album CD do hãng phim Phương Nam cùng CLB Nhã Nhạc Phú Xuân thực hiện. Những bài nhạc được trình diễn trong CD được tuyển chọn đặc sắc nhất, có giá trị nghệ thuật và lịch sử dân tộc Việt Nam.

Long Ngâm...

Sông Hương Núi Ngự (ca Huế ) . Dạ Lê

Lý Mười Thương (Dân ca Huế). Trình bày Cẩm Ly

Dân ca Lý ngựa ô huế. ( Vân Khánh )

 

 

Vè Nữ Sinh Đồng Khánh - Thu Hằng...

Phú lục - lan Phương; Ngọc Liên tải 22/7/2011