Photos

một số tác phẩm hội họa

        Những tác phẩm hội họa tiêu biểu được tham gia triển lãm mỹ thuật toàn Quốc và khu vực, từ năm 1985 đến nay. (Ngọc Liên chưa kịp up lên)

Xin giơí thiệu với các bạn chùm tranh khỏa thân, Thời kỳ này lấy vẻ đẹp của cơ thể con người làm thước đo, là chuẩn mực, là mục tiêu hướng tới hoàn thiện cái đẹp.

      

                                                                             Ngọc liên

 

 

 

Bạn click vào giữa hình để xem lớn hơn..

 

 

 

Khỏa thân với ART

Tham khảo một trào lưu nghệ thuật lạ

 

                                                             Sưu tầm Ngọc Liên

Art nude của Dương Quốc Định

             Dương Quốc Định là 1 nhiếp ảnh gia đang nổi với thể loại Art nude và rất giỏi photoshop. Một số tác phẩm của anh thể hiện kỹ thuật photoshop một cách rõ rệt gây được hiệu quả lạ mắt thích thú cho người xem.
Chỉ mới cầm máy được 4 năm mà Dương Quốc Định đã đoạt được cả chục giải thưởng trong nước cũng như quốc tế.

Tháng 3.2007, tại Văn miếu Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai) Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai đã tuyên dương 10 tác giả có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2006, trong đó có Dương Quốc Định. Cùng lúc đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật của anh, đó cũng là lần đầu tiên thể loại ảnh nude (khỏa thân) được triển lãm công khai tại TP Biên Hòa.

Dương Quốc Định

"Chất liệu sống"  Huy chương vàng tại Ấn Độ

  Dương Quốc Định sinh năm 1967, mê vẽ từ nhỏ, từng tốt nghiệp ban Đồ họa công nghiệp (Trường Mỹ thuật Đồng Nai) năm 1989. Ngày còn học vẽ, Dương Quốc Định đã rất thích và có khiếu vẽ thiếu nữ. Ra trường anh từng vẽ tranh chân dung và khỏa thân, rồi đi làm thiết kế cho các công ty, chụp ảnh, chỉnh sửa các mẫu quảng cáo và học hỏi, trao đổi về nhiếp ảnh với các đồng nghiệp.
Có lần một tiệm tóc thời trang nhờ Dương Quốc Định đến chụp các mẫu tóc quảng cáo. Cô người mẫu nhà ở gần đấy, sau đó trở nên thân thiết với vợ chồng anh. Qua tâm sự, biết cô ấy có một chuyện tình rất buồn và Định cảm nhận được ở cô sự nhọc nhằn của kiếp người, cái nghiệt ngã của “hồng nhan đa truân”. Anh trình bày ý tưởng và đề nghị cô làm người mẫu trong một bức ảnh nude. Cô đồng ý, và bức Chất liệu sống ra đời.
Lúc đầu Định chỉ có ý chụp tặng cô người mẫu nhưng sau đó đọc được những thông tin về cuộc thi ảnh nghệ thuật ở Ấn Độ, anh gửi tham gia thử. Không ngờ bức ảnh đoạt huy chương vàng (HCV).
Đó là kỷ niệm đầu tiên khi bước vào làng nhiếp ảnh của Định.

                                                                                            Hà Đình Nguyên

NHIẾP ẢNH GIA HƯƠNG VƯỢNG...

Tuyệt phẩm nude siêu thực...

Họa sỹ người Mỹ -Vẽ Body - Body Atr

Bạn vào trang xem video và quá trình thực hiện vẽ Body và  tác phẩm              

Hơn 18.000 người cùng nhau khoả thân vì nghệ thuật

    

           (Dân trí) - Ngày 6/5 vừa qua, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Spencer Tunick đã lập một kỷ lục mới khi tập hợp được hơn 18.000 Mexico tự nguyện khoả thân để chụp ảnh ở quảng trường Zocalo, trái tim của đế chế Mêc-xich cổ.

 

..

 

.

          Lần này ông đã tự phá vỡ kỷ lục trước đó của mình vào năm 2003 với 7.000 người ở Barcelona, Tây Ban Nha.  

      Hướng dẫn mọi người bằng loa, Tunick đã chụp hàng loạt bức ảnh với những người mẫu ở các tư thế như giơ hai tay lên, nằm ngửa trên quảng trường, và một cảnh khác ở trên hè phố với những người tình nguyện xếp thành hình mũi tên.

      Quảng trường Zocalo là một trong những quảng trường lớn và tôn nghiêm nhất thế giới. Bao quanh nó là nhà thờ lớn, toà thị chính thành phố, toà nhà quốc hội và dòng sông Diego Rivera.

      Ngôi đền đổ nát gần đó một thời là cái nôi của nền văn minh Mêc-xich và được dùng làm nơi thờ cúng. Người Tây Ban Nha khi xâm lược còn dùng gạch của ngôi đền để giúp xây thủ đô của mình.

     Một số người tham gia cho biết buổi chụp ảnh khoả thân tập thể này là minh chứng cho thấy, người Mexico, hay ít ra là người dân thủ đô nước này đang trở nên cởi mở hơn.

     Bởi người Mexico không quen với việc để lộ da thịt. Hầu hết đàn ông chỉ mặc quần soóc khi đi nghỉ, và phụ nữ dường như không mặc váy ngắn vì luôn gặp phải những cái huýt sáo và cái nhìn không mong muốn.

     “Sự kiện này chứng minh rằng thực sự thì chúng tôi không còn là một xã hội bảo thủ nữa. Chúng tôi đang tự tháo dỡ mình ra khỏi những định kiến”, một người tham gia nói.

     Thủ đô của nước có người dân theo đạo thiên chúa lớn thứ hai thế giới gần đây còn thách thức một số truyền thống quan trọng.

     Tháng trước, thành phố Mexico còn cho phép nạo phá thai, một hành động bị quan chức nhà thờ lên án kịch liệt. Ngoài ra những cặp tình nhân “gay” đã công khai tổ chức đám cưới, nhờ vào bộ luật vừa được thông qua.

      Tuy nhiên không phải tất cả người Mexico đều ấn tượng với ý tưởng của Tunick. Chính nhiếp ảnh gia này cũng bị từ chối chụp ảnh ở một kim tự tháp bên ngoài thủ đô.

      “Chúng ta đang đánh mất chân giá trị của nam giới và nữ giới”, một người dân nói. “Đó là sự nhạo báng đối với nhà thờ”.

 

                                                                                        sưu tầm                             

                                            Ngọc Liên 12/2010

      

     102 người khoả thân đi tàu lượn lập kỷ lục thế giới

Mới đây, một kỷ lục thế giới mới đã được lập ra tại Adventure Island, Esex (Anh): hơn 100 người tụ tập chơi trò tàu trượt mà không một mảnh vải che thân. Họ đã phá vỡ kỷ lục thế giới được lập ra trước đó vào năm 2004 tại Alton Towers (Staffordshire) với 32 người tham gia.

          Mục đích của những người tổ chức trò chơi này là quyên góp cho quỹ từ thiện của bệnh viện Southend, với mục đích mua máy chụp X-quang và các thiết bị chăm sóc cho các bệnh nhân mắc bệnh ở vùng ngực.
Philip Miller, chủ của Adventure Island cho biết: “Mọi người từ khắp nơi đã đổ về Anh để cùng nhau tham gia lập kỷ lục. Tất cả đều muốn làm một điều gì đó cho những người mắc bệnh ung thư”.

          Những bác sỹ trong bệnh viện cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến những người này vì họ đã đủ dũng cảm để khỏa thân trước bao nhiêu người như vậy. Và số tiền khổng lồ họ quyên góp được sẽ được dùng cho những bệnh nhân cần đến.

 

                                                     Ngọc Liên

                                                                             Sưu tầm 12/2010

Ẩm thực Khỏa thân...

Một số tranh khỏa thân bằng sơn dầu và chất liệu khác...

Có một không hai....

Bức tranh được ghép từ hàng trăm người khoả thân

Hàng trăm người với màu da khác nhau khoả thân để sắp xếp tạo thành một gương mặt khổng lồ
Đây có thể coi là bức chân dung 'độc nhất vô nhị' từ trước cho tới nay

Phóng to trích đoạn...

             Chỉ lướt qua, bạn sẽ nghĩ đây là một bức chân dung bình thường. Nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy trên bức ảnh là hàng trăm người khoả thân với màu da khác nhau, tất cả được sắp xếp một cách khéo léo tạo thành một gương mặt khổng lồ.Cận cảnh phần mắt của bức chân dung

Bức ảnh 'vẽ' lại khuôn mặt nữ vận động viên Olympic Cathy Freeman, cô là biểu tượng của thể thao Australia trong những năm đầu thế kỉ 21 khi cô giành được chiếc huy chương vàng nội dung chạy 400m trên sân vận động Olympic Sydney.


Còn đây là chiếc mũi


Phần tóc và trán của bức tranh


Bức tranh 'độc nhất vô nhị' này được thiết kế bởi nhiếp ảnh gia Andreas Smetana cho show truyền hình Who Do You Think You Are? của đài BBC. Smetana là Giám đốc trung tâm nghệ thuật Josh Moore, từng giành huy chương đồng cho hạng mục tranh có nét chấm sửa độc đáo vào năm 2008.


Vận động viên Olympic Cathy Freeman chính là người trong bức chân dung nàyÔng đã thực hiện bức ảnh này trong studio của mình. Ban đầu, ông chụp từng nhóm người một. Những nhóm này có thể được chụp theo nhóm là một gia đình, người thân. Sau đó ông dùng kỹ xảo đặc biệt có tên là 'Electric art' để ghép những mảnh khác nhau vào làm thành một bức ảnh hoàn thiện diễn tả khuôn mặt của Cathy Freeman.


                                                     SƯUTAM
   

 

 

Write a comment

Comments: 6
 • #1

  ngoclien (Thursday, 14 April 2011 05:48)

  Cảm ơn bạn đã ghe thăm trang ngoclien.jimdo.com ! Chúc bạn luôn hạnh phúc ! Một góp ý của bạn quý hơn vàng ! Trân trọng cảm ơn !

 • #2

  VU THẮNG (Tuesday, 26 April 2011 16:29)

  THẬT THÚ VỊ KHI XEM HẾT TRANG NÀY LIÊN ƠI

 • #3

  Romana (Saturday, 12 November 2011 04:22)

  Nice post dude

 • #4

  ngoclien! (Thursday, 17 November 2011)

  Thanks and best regards!

 • #5

  Juicer Review (Tuesday, 23 April 2013 21:39)

  I shared this upon Twitter! My pals will definitely enjoy it!

 • #6

  ngoclien (Sunday, 15 September 2013 04:34)

  Juicer Review is wonderful to share on Twitter, thank you!